Điều trị suy tĩnh mạch chân không cần phẫu thuật

điều trị suy tĩnh mạch chân

Hiện nay, có nhiều phương pháp mới ra đời được ứng dụng kỹ thuật cao để điều trị suy tĩnh mạch chân. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội chữa trị cho những bệnh nhân mà không thể phẫu thuật được hay mắc một số biến chứng nguy hiểm. Vậy đó là những giải pháp nào, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Phương pháp Laser tĩnh mạch

Đây là một trong những cách điều trị suy tĩnh mạch chân đem lại nhiều hiệu quả cho nhiều bệnh nhân. Với cách điều trị này bệnh nhân có thể phục hồi một cách nhanh chóng, đi lại sinh hoạt một cách bình thường. Thời gian điều trị ngắn và thời gian hồi phục cũng nhanh, bên cạnh đó nó không hề gây ra bất cứ đau đớn nào cho người bệnh. Đặc biệt, hầu như ít gây biến chứng hay xâm lấn những mô xung quanh. Thêm vào đó còn khắc phục một nhược điểm của phẫu thuật là không để lại thâm sẹo, giúp bệnh nhân tự tin vào cuộc sống.

Cách điều trị cũng không quá phức tạp, các bác sĩ sẽ dùng sức nóng của ánh sáng để làm cho các tĩnh mạch đã bị giãn bị teo lại. Đầu tiên, cho que laser vào bên trong tĩnh mạch, sau đó những nhiệt phát ra từ tia này sẽ làm cho các tĩnh mạch bị dính lại với nhau. Đặc biệt những người cao tuổi rất phù hợp với phương pháp chữa trị này.

 2. Sử dụng sóng cao tần chữa tĩnh mạch

Đây cũng là một trong những cách chữa trị đang được nhiều người bệnh quan tâm hiện nay. Nó cũng mang lại những lợi ích như việc sử dụng laser tĩnh mạch là đem lại hiệu quả chữa trị cao, ít thời gian, công sức, bệnh chấm dứt trong thời gian ngắn.

điều trị suy tĩnh mạch chân

Bệnh nhân đang được các bác sĩ chữa trị bằng phương pháp sử dụng sóng cao tần

Tuy nhiên cả hai phương pháp này chỉ được áp dụng phổ biến trên thế giới, ở Việt Nam mới chỉ có một vài bệnh viện lớn mới sử dụng công nghệ này. Hiện nay, các phương pháp điều trị nêu trên có chi phí khá cao nên có ít cơ hội chữa trị cho mọi bệnh nhân. Hi vọng thời gian tới, các bệnh viện của cả nước sẽ đưa những phương pháp chữa trị này vào nhằm nâng cao hiệu qủa điều trị cho bệnh nhân.

Trên đây là hai phương pháp điều trị suy tĩnh mạch chân mới nhất, áp dụng kỹ thuật hiện đại rất phù hợp cho những bệnh nhân có các vấn đề động mạch hoặc một số trường hợp không thể phẫu thuật được. Với các phương pháp này, việc chữa bệnh tĩnh mạch sẽ không còn gặp qáu nhiều khó khăn cho bệnh nhân.