Điều trị suy tĩnh mạch chân bằng kỹ thuật cao

Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp sóng cao tần

Nếu như điều trị suy tĩnh mạch chân bằng các phương pháp thông thường thì bệnh nhân chỉ giảm đau trong một thời gian ngắn và sau đó bệnh cũng sẽ tái phát lại. Chính vì vậy nên hiện nay nhiều người có xu hướng chuyển qua sử dụng các phương pháp ứng dụng kỹ thuật cao. Trong đó phương pháp điều trị bằng sóng cao tần đang rất phổ biến. Vậy đó là phương pháp gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Phương pháp sử dụng sóng cao tần là gì?

Có khá nhiều bệnh nhân đã điều trị suy tĩnh mạch chân qua khá nhiều biện pháp như dùng thuốc, mang vớ y khoa…, tuy nhiên những biện pháp này lại không mang lại nhiều hiệu quả trong việc điều trị. Hiện nay, với sự ứng dụng các phương pháp kỹ thuật cao trong việc điều trị giãn tĩnh mạch, nền y học đã phát minh ra một cách hiệu quả đó là sử dụng sóng cao tần. Cách này nhằm sử dụng nhiệt để hủy các tĩnh mạch bị giãn. Khi nhiệt vào trong các tĩnh mạch sẽ làm cho các mô xung quanh bị khô lại sau đó hút nước trong tế bào nên các mô cần hủy sẽ bị tử hoại.

Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp sóng cao tần

Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp sóng cao tần

2. Vậy phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch có những ưu điểm gì?

Theo các chuyên gia thì phương pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần có rất nhiều ưu thê hơn so với các phương pháp thông thường. Thứ nhất, thời gian điều trị bệnh vô cùng nhanh chóng, chưa tới 30 phút là bệnh nhân đã được thực hiện xong. Người bệnh có thể về nhà sau khi điều trị và sinh hoạt một cách rất bình thường. Bên cạnh đó, nó ít xâm lấn đến các vùng xung quanh nên không hề gây ra bất cứ biến chứng nào cho người bệnh. Không chỉ có vậy, đặc biệt tỉ lệ tái phát rất thấp, nên người bệnh hết sức yên tâm. Ngoài ra, nó còn thay thế được nhược điểm của phương pháp phẫu thuật đó là có tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo.

Tuy nhiên phương pháp điều trị suy tĩnh mạch chân bằng sóng cao tần này lại có giá khá cao và hiện tại bảo hiểm y tế vẫn chưa thanh toán cho các bệnh nhân trong trường hợp này. Hi vọng trong thời gian tới nó sẽ có chi phí điều trị rẻ hơn để đem lại nhiều cơ hội chữa trị cho nhiều người.Với những thông tin trên, hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp sử dụng sóng cao tần cũng như những ưu điểm mà phương pháp này mang lại cho những bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh suy tĩnh mạch chân.