Sử dụng hạt dẻ ngựa trong chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch

Hạt dẻ ngựa có tác dụng trong điều trị giãn tĩnh mạch

Bệnh giãn tĩnh mạch đang ngày càng phổ biến và người bệnh gặp nhiều khó khăn trong điều trị. Cùng với thuốc và các biện pháp y tế khác, người bệnh thường sử dụng các mẹo nhỏ ở nhà để làm giảm các triệu chứng, trong đó có hạt dẻ ngựa. Cùng chúng tôi khám phá công dụng của hạt dẻ ngựa trong chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Tìm hiểu về hạt dẻ ngựa

Hạt dẻ ngựa là một loại cây có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn đới. Aesculus Hippocastanum là tên khoa học của loại cây này.

Cây hạt dẻ ngựa được người dân sử dụng tất cả các bộ từ hạt, hoa, vỏ cây để làm thảo dược chữa bệnh. Đặc biệt theo dân gian và cũng như của nhiều chuyên gia hạt dẻ ngựa có hiệu quả trong điều trị các bệnh liên quan đến mạch máu.

Hạt dẻ ngựa có tác dụng trong điều trị giãn tĩnh mạch

Hạt dẻ ngựa có tác dụng trong điều trị giãn tĩnh mạch

Tác dụng của hạt dẻ ngựa trong chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch

Hoạt chất Aescin có hàm lượng lớn trong hạt dẻ ngựa có tác dụng rất lớn trong chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch. Với aescin có tác dụng trong hỗ trợ khả năng co bóp của tĩnh mạch, giúp tĩnh mạch hoạt động một cách hiệu quả và ổn định. Với hàm lượng lớn chất này, hạt dẻ ngựa còn có tác dụng giảm đau, sưng phù và giúp làm lành vết thương nhanh hơn. Tác dụng này giúp người bệnh giảm được các đau đớn khi bị bệnh cũng như giảm thiểu các triệu chứng của bệnh, giúp cuộc sống của người bị giãn tĩnh mạch thoải mái, dễ chịu hơn. Aescin cũng có tác dụng làm sạch bên trong tĩnh mạch, đảm bảo được độ bền vững của thành tĩnh mạch.

Một số nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, trong 12000 người bệnh giãn tĩnh mạch hạt dẻ ngựa giúp giảm đau chân đến 91%, giảm sưng phù khoảng 84% và giảm cảm giác nặng chân đến 85%, giúp bệnh nhân giảm bớt các triệu chứng sau khoảng 6 ngày điều trị. Các chuyên gia nhận thấy sử dụng hạt dẻ ngựa có tác dụng tương đương với việc sử dụng tất y khoa.

Những điểm cần lưu ý trong sử dụng hạt dẻ ngựa

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là một bệnh mãn tính, không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn, nên hạt dẻ ngựa chỉ có tác dụng hỗ trợ và làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Trong hạt dẻ ngựa có chất Esculin, là một chất gây ra các biểu hiện đau đầu, suy hô hấp, buồn nôn hoặc tiêu chảy. Chính vì thế người bệnh nên cân nhắc đến việc sử dụng các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng từ hạt dẻ ngựa chứ không nên dùng trực tiếp.

Trên đây là những thông tin về việc sử dụng hạt dẻ ngựa trong chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hi vọng đây là một phương pháp nhỏ giúp những người bệnh giảm thiểu các triệu chứng của bệnh và có một cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn.