Nước ép củ cải đường và rau mùi – Cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch

Trong củ cải đường có nhiều chất tốt cho người giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là một bệnh gặp nhiều khó khăn trong chữa trị và gây nhiều đau đớn và bất tiện cho cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, sử dụng nước ép củ cải đường kết hợp với  rau mùi lại là một cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch khá hiệu quả.

Tác dụng của nước ép củ cải đường kết hợp rau mùi

Nước ép củ cải đường và rau mùi là một cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch được tương truyền trong dân gian. Nhưng đến ngày này, các nhà nghiên cứu cũng thừa nhận có có tác dụng nhất định với người bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Trong củ cải đường có hàm lượng nitrat khá cao giúp cải thiện quá trình lưu thông và tuần hoàn máu. Chính vì thế, sử dụng củ cải đường giúp máu lưu thông tốt, không bị tắc nghẽn, giảm áp lực lên thành tĩnh mạch.

Betalain có trong củ cải đường là một chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm, ngăn ngừa nhiều bệnh khác nhau nói chung cũng như bệnh giãn tĩnh mạch nói riêng.

Magie với hàm lượng cao trong củ cải đường có tác dụng trong lưu thông máu và điều hòa máu trong tĩnh mạch.

Trong củ cải đường có nhiều chất tốt cho người giãn tĩnh mạch

Trong củ cải đường có nhiều chất tốt cho người giãn tĩnh mạch

Trong rau mùi có chứa nhiều luteolin và vitamin C. Hai chất này có vai trò quan trọng trong bảo vệ thành tĩnh mạch. Vitamin C và luteolin còn ngăn ngừa viêm và sưng phù ở những người bệnh giãn tĩnh mạch.

Trong rau mùi cũng có chất chống oxy hóa, thanh lọc được máu và các cơ quan khác trong cơ thể, bảo vệ thành tĩnh mạch. Rau mùi còn giúp điều hòa ổn định huyết áp và ngăn chặn được các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch.

Chính vì vậy, việc kết hợp củ cải đường và rau mùi sẽ là một cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch đơn giản nhưng hiệu quả cho người bệnh, bên cạnh sử dụng thuốc và các phương pháp khác.

Cách làm nước ép củ cải đường kết hợp rau mùi

Làm nước ép củ cải đường và rau mùi khá đơn giản và nhanh chóng. Ngoài 2 nguyên liệu chính là củ cải và rau mùi thì sử dụng thêm nước cốt chanh và nước lọc.

Củ cải làm sạch và cắt nhỏ, rau mùi cũng rửa sạch rồi cho cả 2 vào máy xay. Sử dụng thêm nước cốt chanh và nước lọc vào máy rồi xay nhuyễn các nguyên liệu rồi lọc lấy nước ép để sử dụng.

Dùng nước ép của cải đường kết hợp với rau mùi như thế này mỗi sáng, mỗi tuần khoảng 3 lần sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch.

Tưởng chừng nước ép củ cải đường và rau mùi là những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại trở thành một cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch. Chính vì thế, hãy tận dụng hai nguyên liệu dễ tìm này cùng cách làm rất đơn giản để giúp quá trình điều trị tiến triển nhanh chóng và mang lại nhiều hiệu quả hơn.